วนค.ร่วมเป็นคณะกรรมการดำเนินงานร้านมัจฉากาชาด งานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ 62

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2562 ณ ลานหน้าอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคาย บุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ร่วมเป็นคณะกรรมการดำเนินงานร้านมัจฉากาชาด งานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ ใต้ร่มพระบารมี 192 ปี เมืองหนองคาย และงานกาชาดประจำปี 2562 โดยสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย ได้จัดให้มีงานออกร้านมัจฉากาชาด เพื่อหารายได้ไว้ใช้จ่ายในกิจกรรมสาธารณกุศล และช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย

ภายในงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ ใต้ร่มพระบารมี 192 ปี เมืองหนองคาย และงานกาชาดประจำปี 2562 มีไฮไลท์สำคัญได้แก่การแสดงประกอบแสงเสียง ตำนานสงครามปราบกบฏฮ่อ โดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย เป็นแม่งาน ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 10 เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของการปราบปรามกบฎฮ่อ ผู้รุกรานแผ่นดินสยามในอดีต จนนำมาซึ่งความสงบสุขของคนไทย การแสดงชุดนี้ใช้นักแสดงกิตติมศักดิ์ และนักแสดง กว่า 300 คน ทำการแสดง 8 รอบระหว่างวันที่ 5-13 มีนาคม จะเว้นการแสดงใน วันที่ 7 มีนาคม โดยการแสดง แสง สี สงครามปราบฮ่อจะเริ่ม ในเวลา 19.15 น. ที่หน้าอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ

พร้อมกันนี้ทางจังหวัดยังมีการจัดนิทรรศการ ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ,การแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินซื่อดังให้ชมทุกคืน,การประกวดร้องเพลงและร้องเพลงเพื่อการกุศล,การแข่งขันกีฬาปราบฮ่อ , ถนนอาหาร,การจำหน่ายสินค้าราคาถูก สินค้าจากโรงงาน และสินค้าโอท็อป โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 13 มีนาคม 2562


ภาพประกอบ